

ನವದೆಹಲಿ: ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಬರುವ ಫೆಬ್ರುವರಿಯಿಂದ ಕೆಲವೊಂದು ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಹೇರಿರುವ ಬೆನ್ನಲ್ಲೇ ಹಲವಾರು ಮಂದಿ ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಅನ್ಇನ್ಸ್ಟಾಲ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಟೆಲಿಗ್ರಾಂ, ಸಿಗ್ನಲ್ ಆ್ಯಪ್ಗಳನ್ನು ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಖಾಸಗಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಯಾರ ಜತೆ ಮಾತನಾಡಿದ್ದಾರೆ, ಏನು ಮಾತನಾಡಿದ್ದಾರೆ, ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆ ಏನಿದೆ? ಎಲ್ಲಿಲ್ಲಿ ಹೋಗುತ್ತಾರೆ ಇತ್ಯಾದಿಯಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಖಾಸಗಿತನವನ್ನು ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ ಎಂದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಇಂಥದ್ದೊಂದು ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಹಲವಾರು ಮಂದಿ ಮುಂದಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಹೊಸ ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಒಪ್ಪದೇ ಹೋದರೆ ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಬ್ಲಾಕ್ ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಎಂಬ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಬಂದ ಬೆನ್ನಲ್ಲೇ ಅವರು ಮಾಡುವ ಮೊದಲೇ ನಾವೇ ಅದನ್ನು ಬಾಯ್ಕಾಟ್ ಮಾಡುವ ಎಂದುಕೊಂಡು ಹಲವಾರು ಮಂದಿ ಅನ್ಇನ್ಸ್ಟಾಲ್ ಮಾಡಲು ಶುರುವಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಇದೀಗ ಈ ಕ್ರಮದಿಂದ ಬೆದರಿರುವ ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಕೆಲವೊಂದು ಸ್ಪಷ್ಟನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ತನ್ನ ಟ್ವಿಟರ್ ಖಾತೆಯ ಮೂಲಕ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ ನೀಡಿದ ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಕಂಪೆನಿಯು ನಿಮ್ಮ ಯಾವುದೇ ಖಾಸಗಿ ಸಂದೇಶ ನಮಗೆ ಬೇಡ, ಯಾವುದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ನಿಮ್ಮ ಖಾಸಗಿ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ನೋಡುವುದಿಲ್ಲ. ಇಲ್ಲಸಲ್ಲದ ಊಹಾಪೋಹಗಳಿಗೆ ಕಿವಿಗೊಡಬೇಡಿ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ.
ಟ್ವಿಟರ್ನಲ್ಲಿ ನೀಡಿರುವ ಮಾಹಿತಿ ಈ ರೀತಿ ಇವೆ ನೋಡಿ.
* ನಿಮ್ಮ ಕಾಲ್ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಖಾಸಗಿ ಮೆಸೇಜ್ ಗಳನ್ನು ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಅಥವಾ ಫೇಸ್ಬುಕ್ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
* ನಿಮಗೆ ಕರೆ ಮಾಡುವವರ ಮಾಹಿತಿ, ಮೆಸೇಜ್ ಮಾಡುವವರು ಯಾರು ಎಂಬಿತ್ಯಾದಿ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
* ನೀವು ಶೇರ್ ಮಾಡಿದ ಲೊಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಅಥವಾ ಫೇಸ್ಬುಕ್ ನೋಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ
* ನಿಮ್ಮ ಕಾಂಟ್ಯಾಕ್ಟ್ ಲಿಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ನಾವು ಪಡೆಯುವುದಿಲ್ಲ.
* ನಿಮ್ಮ ವಾಟ್ಸ್ಆ್ಯಪ್ ಗ್ರೂಪ್ ಖಾಸಗಿಯಾಗಿಯೇ ಇರುತ್ತವೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ.
ನಿಮ್ಮ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ನೀವು ಮರೆಮಾಡಬಹುದು
* ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನು ನೀವು ನಿಶ್ಚಿಂತೆಯಿಂದ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು
'ನಾವು ಈ ಡೇಟಾವನ್ನು ಜಾಹೀರಾತುಗಳಿಗಾಗಿ ಫೇಸ್ಬುಕ್ನೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ. ಮತ್ತೆ, ಈ ಖಾಸಗಿ ಚಾಟ್ಗಳು ಎಂಡ್-ಟು-ಎಂಡ್ ಎನ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಆಗಿರುತ್ತವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಅವುಗಳ ವಿಷಯವನ್ನು ನಾವು ನೋಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದೆ.