ಆದರೆ, ಈ ಹೊಸ "ಓದಿದ ನಂತರ" (After Reading) ಅಪ್ಡೇಟ್ ಆ ಹಳೆಯ ತರ್ಕವನ್ನೇ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲಿ ಸಂದೇಶ ಅಳಿಸಿಹೋಗುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಕೇವಲ ಒಂದು ನಿಗದಿತ ಗಡಿಯಾರದ ಸಮಯವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಬದಲಿಗೆ, ಸ್ವೀಕರಿಸುವವರು ಆ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಯಾವಾಗ ತೆರೆದು ಓದುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ಅವರ 'ನೈಜ ಕ್ರಿಯೆಯ' ಮೇಲೆ ಮಾತ್ರ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ, ಎದುರಿನವರು ಓದಿದ ಮೇಲಷ್ಟೇ ಡಿಲೀಟ್ ಆಗುವ ಕೌಂಟ್ಡೌನ್ ಶುರುವಾಗುತ್ತದೆ.